0916068995

/upload/images/dang-bai/canxi-sp-clorua-cacl2.jpg
/upload/images/dang-bai/canxi-sp-clorua-cacl2.jpg

Calcium Chloride ( hàm lượng từ 74% đến 94%)

Mã sản phẩm: SP0562

Tình trạng: sản phẩm có sẵn

Liên hệ

Số lượng
- Quy cách 25kg/Bao
- Cảm quan: dạng bột, vảy, hạt

Calcium Chloride (hay Canxi clorua), có lẽ trong chúng ta nhiều người đã từng nghe qua hợp chất này nhưng chưa biết hợp chất này là gì, có tính chất gì, dùng để làm gì và được sản xuất như thế nào…….Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hợp chất này qua bài viết dưới đây.

Calcium Chloride là gì

Calcium Chloride hay còn gọi là clorua canxi/canxi clorua, là hợp chất ion của canxi và clo, hợp chất này dễ tan trong nước và có độ hút ẩm cao. Ở nhiệt độ phòng, trạng thái của Calcium Chloride là chất rắn.

Calcium Chloride còn có tên gọi khác là: Canxi Bột, Canxi Cục, Canxi Clorua, Canxi Diclorua, Calcium Dichloride, Chloride, E509,…

Công thức phân tử của Calcium Chloride

Calcium Chloride có công thức phân tử là: CaCl2

Tính chất vật lý và hóa học của Calcium Chloride

Calcium Chloride dễ tan trong nước, có độ hút ẩm cao.

Calcium Chloride có thể được coi là nguồn cung cấp ion canxi trong dung dịch. Ví dụ: để kết tủa do nhiều hợp chất của canxi không hoà tan trong nước:

3 CACL2(LỎNG) + 2 K3PO4(LỎNG) → CA3(PO4)2(RẮN) + 6 KCL(LỎNG)

Ngoài ra, Calcium Chloride nóng chảy còn có thể điện phân để tạo ra canxi kim loại:

CACL2(LỎNG) → CA(RẮN) + CL2(KHÍ)

Sản xuất Calcium Chloride


Calcium Chloride có thể được sản xuất từ đá vôi trong công nghiệp, Calcium Chloride còn có thể thu được dưới dạng một sản phẩm phụ của quy trình Solvay.

Ứng dụng của Calcium Chloride

Trong công nghiệp
Calcium Chloride được sử dụng để sấy khô hay là chất hút ẩm.
Calcium Chloride là hợp chất làm tan băng do lượng nhiệt tỏa ra lớn trong quá trình hòa tan.
Sử dụng trong phối trộn bê tông nhằm tăng nhanh quá trình ổn định ban đầu của bê tông.
Calcium Chloride ở dạng lỏng được dùng để nhồi đầy các lốp không săm bổ sung như là các đồ dằn lỏng và hỗ trợ cho sức kéo trong điều kiện khí hậu lạnh.
Sử dụng để làm phụ gia trong hóa dẻo, hỗ trợ tiêu nước trong xử lý nước thải, làm chất bổ sung trong các thiết bị dập lửa bình cứu hỏa, phụ gia trong kiểm soát tạo xỉ trong các lò cao và cũng dùng làm chất pha loãng trong các loại thuốc làm mềm vải.
Trong thực phẩm
Calcium Chloride là một phụ gia thực phẩm được phép sử dụng để làm phụ gia hỗ trợ đóng gói để chống ẩm.
Đặc biệt, Calcium Chloride còn được dùng như là chất điện giải, bổ sugn vào các loại đồ uống. Calcium Chloride cũng còn có thể được sử dụng như là phụ gia bảo quản để duy trì độ chắc trong rau quả đóng hộp hoặc ở hàm lượng cao hơn trong các loại rau dưa muối để tạo ra vị mặn mà không làm tăng hàm lượng natri của thực phẩm.
Calcium Chloride còn được dùng để điều chỉnh sự thiếu hụt chất khoáng trong ủ bia.
Trong y học
Calcium Chloride phẩm cấp y tế được dùng vào đường ven để điều trị chứng giảm canxi máu. Ngoài ra còn dùng để trị các vết đốt hay châm của côn trùng, mề đay, ngộ độc magie,….là chất bổ trợ trong kiểm soát các triệu chứng cấp tính trong ngộ độc chì, góp phần làm phục hồi tim mạch sau phẫu thuật tim,….

Lưu ý khi bảo quản và sử dụng

Calcium Chloride là một hóa chất công nghiệp, cần được bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ, bảo quản trong thùng kín, tránh ô nhiễm.

Khi sử dụng Calcium Chloride phải đeo găng tay, kính và trang phục bảo hộ che phủ toàn thân vì Calcium Chloride có thể gây dị ứng trên da ẩm.

Cần đặc biệt lưu ý là Calcium Chloride khan sẽ phản ứng tỏa nhiệt khi tiếp xúc với nước và các vết bỏng có thể gây ra cho miệng hay thực quản nếu vô tình nuốt phải các viên clorua canxi khan.

Để Calcium Chloride tránh xa tầm tay trẻ em.

Bán Calcium Chloride ( hàm lượng từ 74% đến 94%), Giá tốt nhất hiện nay, Cung cấp số lượng lớn theo yêu cầu hàng sẵn trong kho với số lượng lớn, Liên hệ với chúng tôi tư vấn mua hàng và giao hàng toàn quôc.

0
0 Đánh giá
0
0
0
0
0
Chưa có đánh giá & nhận xét
Đóng
Hình ảnh thực tế từ khách hàng(0).

Sản phẩm liên quan