0916068995

/upload/images/dang-bai/sp-kali-%20clorua.png
/upload/images/dang-bai/sp-kali-%20clorua.png

Phân Kali Clorua - KCL (MOP), 50kg/Bao

Mã sản phẩm: SP0577

Tình trạng: sản phẩm có sẵn

Liên hệ

Số lượng
- Quy cách: 50kg/bao
- Xuất xứ: Nga

Kali clorua tồn tại dưới dạng chất rắn hoặc bột tinh thể màu trắng hoặc không màu. Tuy không mùi, nhưng có vị mặn (mặn) mạnh. Nó xuất hiện tự nhiên trong các khoáng chất sylvite, Carnallite, kainite và sylvinite. Kali Clorua cũng tồn tại trong nước biển với nồng độ khoảng 0,076 phần trăm (gam trên mililit dung dịch). Kali clorua là hợp chất phong phú nhất của nguyên tố kali và có số lượng ứng dụng lớn hơn bất kỳ muối kali nào. Cho đến nay, ứng dụng quan trọng nhất của kali clorua là trong sản xuất phân bón.

Tên gọi khác: Kali muriate; muriate của kali

Công thức phân tử: KCl

Nguyên tử cấu thành: Kali, clo

Loại thành phần: Muối nhị phân (vô cơ)

Trạng thái: Chất rắn

Khối lượng phân tử: 74,55 g / mol

Nhiệt độ nóng chảy: 771 ° C (1420 ° F)

Điểm sôi: Không áp dụng; thăng hoa ở khoảng 1500 ° C (2700 ° F)

Tính tan: Rất hòa tan trong nước; ít tan trong rượu etylic và không tan trong ether, acetone và các dung môi hữu cơ khác

Cách sản xuất Kali Clorua
Tất cả các nguồn kali clorua chính đều có nguồn gốc từ nước biển. Nước biển là dung dịch của một số muối hòa tan trong nước. Các muối quan trọng nhất là natri clorua (khoảng 2,3%), magiê clorua (khoảng 0,5%), natri sunfat (khoảng 0,4%), canxi clorua (khoảng 0,1%) và kali clorua (khoảng 0,07%).

 

Khi các khối lớn của nước biển khô lại, chúng để lại các hỗn hợp khoáng chất phức tạp bao gồm các muối này. Trải qua hàng triệu năm, những mỏ lớn của các khoáng sản này đã bị chôn vùi dưới đất.

 

Bất kỳ một trong số các muối có trong một mỏ muối biển bao gồm kali clorua có thể được chiết xuất bằng một quy trình chung. Các khoáng chất tạo nên được nghiền nát và hòa tan trong nước nóng. Các giải pháp sau đó được cho phép làm mát rất chậm. Khi nó nguội đi, mỗi muối hòa tan kết tinh ở nhiệt độ cụ thể, được loại bỏ khỏi dung dịch và được tinh chế. Vì kali clorua hòa tan nhiều trong nước nóng hơn nước lạnh, do đó nó kết tinh sau khi các muối khác được loại bỏ.

Phần lớn kali clorua ở Hoa Kỳ hiện được chiết xuất bằng một quá trình dài bắt đầu bằng việc nghiền quặng tự nhiên, chẳng hạn như sylvite và Carnalite. Hỗn hợp rắn sau đó được làm sạch và tinh chế trước khi được xử lý bằng chất nổi, thường là một số loại amin.

Một tác nhân tuyển nổi là một vật liệu bao phủ hợp chất mong muốn, chẳng hạn như kali clorua, và cho phép nó nổi lên bề mặt của buồng phản ứng, giống như bọt xà phòng nổi lên trên máy giặt. Một amin là một hợp chất hữu cơ có chứa nitơ, thường là -NH2group. Kali clorua được tráng amin được tách ra khỏi đỉnh của hỗn hợp phản ứng, được tinh chế và được điều chế ở dạng tinh thể hoặc dạng bột.

Cách sử dụng
Kali clorua có mặt trong một số thực phẩm với số lượng nhỏ. Hợp chất này cũng được sử dụng làm chất phụ gia thực phẩm để tăng độ axit và ổn định, làm dày hoặc làm mềm một số sản phẩm thực phẩm, chẳng hạn như mứt và thạch được làm ngọt nhân tạo. Kali clorua cũng được sử dụng làm chất dinh dưỡng cho nuôi cấy nấm men và sản xuất bia. Các hợp chất được sử dụng như là một thay thế muối cho những người đang ăn kiêng ít muối (có nghĩa là natri thấp).

 

0
0 Đánh giá
0
0
0
0
0
Chưa có đánh giá & nhận xét
Đóng
Hình ảnh thực tế từ khách hàng(0).

Sản phẩm liên quan